Cho thuê đèn chiếu vàng da trẻ sơ sinh tại nhà

Cho thuê đèn chiếu vàng da trẻ sơ sinh tại nhà hiệu quả, giúp bé cải thiện hiện tượng vàng da từng ngày với chi phí hợp lý. Dịch vụ cho thuê đèn chiếu vàng da tại nhà giúp cho bố mẹ có thể tự chiếu cho con mình tại nhà giúp bé hết vàng da hiệu quả.

Liên hệ thuê đèn chiếu vàng da 0392 454 688 hoặc zalo

Hiện tượng vàng da ở trẻ sơ sinh là gì?

Vàng da ở trẻ sơ sinh là hiện tượng rất thường gặp, vàng da xảy ra khi mà nồng độ Bilirubin trong máu tăng cao sẽ thấm vào da và tổ chức da gây nên vàng da và vàng niêm mạc. Vàng da sinh lý ở trẻ sơ sinh thì hầu như xảy ra với tất cả trẻ mới sinh và thường xuất hiện vào khoảng ngày thứ 2 sau sinh em bé.
Trường hợp vàng da kéo dài ở trẻ sơ sinh mà không được điều trị kịp thời thì có thể dẫn tới một số biến chứng nguy hiểm. Chiếu đèn vàng da đang được xem là một trong những phương pháp điều trị bệnh vàng da sơ sinh hơn 1 tháng hiệu quả , dễ thực hiện và kinh tế nhất.

Liên hệ thuê đèn chiếu vàng da 0392 454 688 hoặc zalo

Vậy chiếu đèn vàng da là gì?

Chiếu đèn vàng da là phương pháp chữa vàng da cho trẻ sơ sinh, chúng ta sử dụng đèn phát ánh sáng xanh hoặc ánh sáng trắng có bước sóng từ 400 – 480nm chiếu vào cơ thể bé, để chuyển bilirubin tự do thành photobilirubin có khả năng tan trong nước và sẽ được đào thải qua đường nước tiểu. Thành quả là Bilirubin được đào thải hết và trẻ không còn vàng da.
Tuy nhiên trẻ sơ sinh cơ thể còn yếu ớt, mẹ mới sinh cơ thể cũng còn hết sức đau nhức và mệt mỏi vì vậy việc di chuyển vào bệnh viện hàng ngày để chiếu đèn cho trẻ sẽ thực sự là hết sức khó khăn và tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đặc biệt là những nguy cơ cao về lây chéo đặc biệt là trong mùa dịch covid-19, nhiễm trùng bệnh viện…
Hiểu được những khó khăn của mẹ, của bé và gia đình chúng tôi đã tổ chức cung cấp dịch vụ chiếu đèn điều trị vàng da tại nhà hết sức là thuận tiện giúp mang lại hiệu quả điều trị như ở bệnh viện mà không phải mất thời gian di chuyển, chi phí di chuyển, thời gian chờ đợi, loại bỏ được các nguy cơ về lây chéo, nhiễm trùng bệnh viện…
Hiệu quả điều trị của phương pháp chiếu đèn vàng da còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
Những trường hợp vàng da kéo dài ở trẻ sơ sinh có chỉ định liệu pháp chiếu đèn vàng da phải đủ những tiêu chí sau:
Vàng da xuất hiện trong 24 giờ sau sinh.
Vàng da tăng Bilirubin gián tiếp quá mức chưa xuất hiện những dấu hiệu của tiền nhiễm độc hoặc nhiễm độc thần kinh.
Chiếu đèn nhằm mục đích dự phòng vàng da trong trường hợp trẻ đẻ non, trẻ đẻ ra bị sang chấn trên da và xuất huyết mức độ nặng, trẻ có bướu máu…
Những trường hợp không áp dụng quy trình chiếu đèn vàng da là những trẻ mắc phải bệnh niệu bẩm sinh hoặc trẻ bị vàng da tăng Bilirubin trực tiếp.

Liên hệ thuê đèn chiếu vàng da 0392 454 688 hoặc zalo

Chiếu đèn vàng da bao lâu thì đủ?

Cơ chế hoạt động của phương pháp chiếu đèn là năng lượng ánh sáng từ đèn phát ra sẽ đi xuyên qua lớp da, tác động lên những phân tử Bilirubin trong lớp mô mỡ dưới da, biến nó thành những sản phẩm quang oxy có tính chất hòa tan trong nước, không gây độc và được thải trừ qua gan, thận. Việc chỉ số Bilirubin bao nhiêu thì phải chiếu đèn phụ thuộc vào nồng độ Bilirubin vượt quá mức quy định theo ngày tuổi, số kí và mức độ vàng da của mỗi trẻ, vào các yếu tố nguy cơ (nhiễm khuẩn, đẻ non, bệnh lý kèm theo…).

Quy trình chiếu đèn vàng da bao gồm những bước sau đây:

Chuẩn bị lồng ấp vệ sinh sạch sẽ, hoạt động tốt với thông số thích hợp, đèn chiếu sáng đủ tiêu chuẩn, đèn ánh sáng xanh hay sáng với bước sóng từ 400-480nm với chiều cao từ đèn tới trẻ khoảng 30-50cm.  Cần phải chuẩn bị băng che mắt, kính bảo vệ.
Đánh giá mức độ vàng da của trẻ trên lâm sàng trước khi tiến hành chiếu đèn.
Để trẻ nằm trần, quấn khố mông để da của trẻ được tiếp xúc với ánh sáng xanh/trắng càng nhiều càng tốt,
Băng mắt cho trẻ bằng vải tối màu.
Đóng bỉm hoặc che bộ phận sinh dục của trẻ lại để phòng tránh hiện tượng teo tinh hoàn ở trẻ.
Bật công tắc đèn và chỉnh nhiệt độ lồng ấp phù hợp với thân nhiệt của bệnh nhi.
Thay đổi tư thể cho trẻ khoảng 2-4 giờ/lần để đảm bảo da được tiếp xúc nhiều nhất có thể với ánh sáng từ đèn chiếu ra.
Cung cấp đủ nước khi trẻ đang trong thời gian chiếu đèn, khuyến khích nên cho trẻ bú sữa mẹ.
Đảm bảo rằng trẻ được chiếu đèn liên tục trừ những lúc bú sữa mẹ hay làm thủ thuật.
Dùng đèn chiếu 2 mặt trong trường hợp đứa trẻ bị vàng da tăng Bilirubin nặng hoặc tình trạng vàng da ở trẻ tăng lên.
Tiến hành xét nghiệm kiểm tra Bilirubin máu mỗi 12-24 giờ, từ kết quả Bilirubin gián tiếp và Bilirubin toàn phần để xác định rằng chiếu đèn trị vàng da trong bao lâu.
Ngoài ra, vấn đề em bé bị vàng da chiếu đèn bao lâu phụ thuộc vào hiện tượng vàng da trên lâm sàng cũng như kết quả xét nghiệm Bilirubin máu. Nếu vàng da giảm và Bilirubin máu trở về trị số bình thường thì sẽ có chỉ định ngừng chiếu đèn.
Nếu phương pháp này không hiệu quả, biểu hiện bằng việc chiếu đèn vẫn bị vàng da và Bilirubin tăng cao hơn thì sẽ có chỉ định truyền thay máu cho bé.
Cần theo dõi mức độ vàng da, chỉ số Bilirubin máu, tinh thần, trương lực cơ, phản xạ bú của bé trong suốt quá trình chiếu đèn và cả sau khi chiếu đèn để phát hiện kịp thời tình trạng nhiễm độc thần kinh nếu có. Nếu thấy mức độ vàng da tăng cao thì có thể phối hợp chiếu 2 hoặc 3 đèn cùng lúc.

Liên hệ thuê đèn chiếu vàng da 0392 454 688 hoặc zalo

Bạn chỉ cần nhấc máy gọi hoặc liên hệ zalo chúng tôi sẽ giao đèn tận nhà.

Phạm vi áp dụng: Vĩnh Phúc, Hà Nội

 

 

Leave a Reply