Tư vấn lựa chọn backdrop phù hợp với nhu cầu

Bạn đang phân vân không biết lựa chọn loại backdrop nào phù hợp với sự kiện của mình? Bạn đã biết trong sự kiện thì backdrop gồm những loại backdrop nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Backdrop sân khấu hay còn được gọi là phông nền sân khấu. Hôm nay chuyên trang thi công backdrop xin giới thiệu một số loại hình backdrop sử dụng trên sân khấu giúp khách hàng có thêm được những thông tin quan trọng khi lựa chọn một phong cách backdrop cho sự kiện của mình.

Một số thông tin khách hàng cần biết khi tiến hành lựa chọn backdrop cho sự kiện của mình một cách chuẩn xác nhất@@@

Backdrop được in bằng bạt hiflex: Thông thường chúng ta biết đến backdrop sử dụng trong các sự kiện là bạt hiflex, căng trên khung sắt.

Đây là loại backdrop đơn giản nhất và chi phí cũng rẻ nhất. Chỉ việc thiết kế và in ra, sau đó bắn vít vào khung sắt và căng lên, dựng ở phía trên sân khấu. Backdrop này hình thức đẹp hay xấu chủ yếu dựa vào thiết kế của đơn vị tổ chức. In trên hiflex cũng có 2 hình thức in thuận và in ngược trên mặt bạt.

Ưu điểm: dễ thi công, nhanh chóng, rẻ tiền hơn một số loại backdrop khác.

Nhược điểm: khó sáng tạo vì vật liệu phổ thông, dễ bị rách nếu khung sắt yếu và đặt ngoài trời có gió lớn.

Backdrop làm bằng màn hình LED: Sử dụng backdrop này giúp cho người tổ chức và lên nội dung cho chương trình thỏa sức sáng tạo. Màn hình LED có thể thay đổi hình ảnh theo ý muốn, thường sử dụng trong các sự kiện biểu diễn hoặc có yếu tố sáng tạo.

man-hinh-san-khau-led

Trong các event thông thường, màn hình LED không được lựa chọn vì giá cao và khó bảo quản. Nếu bạn thích loại backdrop này hãy liên hệ với đơn vị cho thuê màn hình led tại hà nội uy tín và chất lượng nhé!

Ưu điểm: hiệu ứng đẹp, độc đáo nếu biết cách thiết kế chương trình

Nhược điểm: chi phí cao, khó bảo quản

Backdrop được in trên chất liệu PP: Backdrop in trên loại vật liệu này thì đẹp hơn về mặt hình thức vì chất liệu PP khá mịn và đẹp. Tương tự như in trên hiflex, chỉ cần xuất file thiết kế, đơn vị thi công sẽ in và dựng trên khung sắt. Backdrop dạng này ít được sử dụng hơn vì chi phí khá cao, bên cạnh đó là mặt hiệu quả về hình ảnh cũng không khác biệt nhiều so với hiflex nếu nhìn từ xa.

– Ưu điểm: hình ảnh in trên PP sẽ đẹp, mịn và backdrop bền hơn, khó bị rách nếu trong điều kiện có gió (với PP loại dày)

– Nhược điểm: đắt gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần so với backdrop hiflex thông thường.

Backdrop chính là màn chiếu: Backdrop bằng màn chiếu được sử dụng trong các sự kiện cần chiếu các đoạn phim làm chi tiết “đinh” trong chương trình. Ví dụ quá trình thành lập của một công ty trong buổi tổng kết của công ty ấy và cần mọi người tập trung chú ý. Sử dụng backdrop này cần máy chiếu công suất lớn và màn chiếu cực rộng mà không phải đơn vị cung cấp nào cũng đáp ứng được.

Ưu điểm: mới lạ, thu hút, dễ set up

Nhược điểm: khó tìm kiếm đơn vị đáp ứng được yêu cầu về màn chiếu lớn và máy chiếu độ phân giải cao và đẹp.

Backdrop làm bằng vải, giấy hoặc các vật liệu khác: Các loại backdrop kiểu này thường rất rẻ tiền nhưng đem lại sự mới mẻ, độc đáo về mặt hình ảnh cho sự kiện. Tuy nhiên, để sử dụng được các loại vật liệu này, cần phải có sự kết hợp khéo léo và sự phù hợp trong không gian sự kiện. Backdrop từ các vật liệu này phù hợp với các sự kiện nghệ thuật và mang tính thẩm mỹ cao.

Ưu điểm: rẻ tiền, dễ thực hiện, dễ vận chuyển bảo quản

Nhược điểm: đòi hỏi tính sáng tạo và khéo léo để kết hợp

Còn nhiều loại backdrop khác. Khách hàng liên hệ để được tư vấn trực tiếp và chi tiết.

Liên hệ để được tư vấn: 01689937395 (zalo)

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết! Chúc bạn sức khỏe và thành công

Mong được hợp tác trong thời gian sớm nhất!

Nguồn: cho thuê sân khấu

Leave a Reply