Màn hình LED là gì? Đơn vị cho thuê màn hình LED uy tín

Hiện nay, thì những đơn vị quảng cáo, những đơn vị chuyên tổ chức sự kiện, nhà hàng, quán bar, hay những quán karaoke,… rất ưa chuộng và hay sử dụng các sản phẩm về LED. Việc này đã làm cho sân khấu, các chương trình ca nhạc, các buổi tiệc mà chúng ta thường nhìn thấy sẽ trở nên hoành tráng và lung linh hơn rất nhiều vì màn hình led có khả năng trình chiếu ảnh, video, clip, . Vậy màn hình LED là gì? Cấu tạo của một màn hình ra sao? Đơn vị cho thuê màn hình led sẽ gửi đến bạn bài viết hữu ích này!

Ứng dụng của màn hình LED

Màn hình LED có ứng dụng vô cùng rộng rãi trong các lĩnh vực đời sống. Cụ thể, lợi ích của màn hình LED như sau:

– Thể hiện quy mô chương trình lớn nhỏ

– Đảm bảo người xem dễ dàng hơn khi tiếp cận với nội dung

– Độ bền cao

– Tiết kiệm điện năng và thân thiện với môi trường

– Tiết kiệm chi phí

– Được ứng dụng nhiều cho các thiết kế văn phòng hiện đại như là văn phòng bất động sản, như là văn phòng chứng khoán vv…

Có thể bạn quan tâm dịch vụ cho thuê dù tròn tại Hà Nội khi tổ chức sự kiện ngoài trời.

Màn hình LED là gì?

Như bạn đã thấy Màn hình LED là một màn hình phẳng, phát sáng với 3 màu cơ bản RGB để hiển thị các định dạng như hình ảnh, video, gif,…  Và nó là một màn hình hiển thị, khác với TV LCD, TV “LED” hoặc màn hình tự phát ra ánh sáng mà không hề sử dụng đến ánh sáng nền. Một màn hình nhỏ hoặc một phần của một màn hình lớn thì cũng có thể làm một bảng (module) hiển thị.

Một màn hình hiển thị LED được tạo nên bởi các đi-ốt. Biển quảng cáo và bảng hiệu đã được sử dụng bằng các loại dòng màn hình này. Một màn hình bao gồm nhiều bảng LED ghép lại, và để có một màn hình lớn hoàn chỉnh thì số lượng bảng cần là rất lớn. Trong khi đó thì một module điều khiển cơ bản thì chỉ cần một vài trăm đèn.

LED là nguồn nguyên liệu để tạo nên màn hình hiển thị và nó có một số lợi thế so với các nguồn phát sáng khác. Bạn có biết rằng một con chip bán dẫn được bao bọc bởi một vỏ nhựa trong suốt có chứa lớp phủ chống oxi hóa sẽ tạo ra ánh sáng cho đi-ốt. Vì vỏ nhựa trong suốt ấy nên ánh sáng có thể xuyên thấu được nó.

Một cách dễ hiểu nhất đó là  màn hình led là một màn hình hiển thị hình ảnh, video, clip, gif dùng công nghệ bán dẫn là đi-ốt phát quang, có nhiều loại và kích thước khác nhau, nhưng độ phân giải hình ảnh không cao bằng tivi có cùng kích thước. Chính vì vậy loại màn hình này thường được dùng ở kích thước lớn. Hiện nay đơn vị chúng tôi mới nhập về màn led P2 cho chất lượng điểm ảnh sắc nét và nhìn rất mịn như là tivi. Hãy liên hệ để được thuê màn hình led với giá hợp lý nhất.


Vậy cấu tạo màn hình LED như thế nào?

Chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu cấu tạo của của một sản phẩm LED. Một màn hình càng lớn thì có càng nhiều điểm LED. Bởi vì là các đèn nền phải sắp xếp tương xứng với nhau theo tỉ lệ 1:1 theo ma trận điểm ảnh màu. Việc sắp xếp như vậy sẽ có tác dụng điều chỉnh độ sáng chính xác trên từng điểm ảnh của toàn bộ màn hình. Như vậy  thì sự tương phản sẽ đạt tối ưu, hơn nữa là nó có thể loại bỏ được hiện tượng lệch màu tại các góc.

Cấu tạo mỗi điểm ảnh bao gồm 3 đèn: xanh, xanh lá và đỏ. Điều này đã được ứng dụng trong việc sản xuất màn hình. Có thể thay đổi cường độ sáng tỉ đối của ba LED với nhau, nhờ điều chỉnh cường độ ánh sáng của từng đèn. Vì thế màu sắc tổng hợp sẽ được tạo ra trên mỗi điểm ảnh. Khi tắt toàn bộ ba LED xanh, xanh lá, đỏ là điểm ảnh sẽ tắt, khi đó ta sẽ thu được màu đen tuyệt đối.

Hi vọng với những chia sẻ về màn hình led thì bạn sẽ được chút kiến thức về màn LED, bên cạnh việc sử dụng màn hình led làm phông sân khấu thì bạn cũng có thể sử dụng phông sân khấu bằng bạt hiflex để tiết kiệm chi phí. Liên hệ 0392 454 688 để được tư vấn dịch vụ in ấn thi công backdrop tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Leave a Reply